THỊ TRƯỜNG LONG AN CÓ GÌ MÀ THU HÚT ĐƯỢC CÁC ĐẠI GIA BẤT ĐỘNG SẢN??

THỊ TRƯỜNG LONG AN CÓ GÌ MÀ THU HÚT ĐƯỢC CÁC ĐẠI GIA BẤT ĐỘNG SẢN??

 

     Có lợi thế nằm gần TP.HCM, khu đô thị cảng quốc tế Long An và giao thông kết nối liên vùng được quan tâm đầu tư. Nhiều nhà đầu tư bất động sản đặt điểm ngắm mới tại Tỉnh Long An. Một số ông lớn BĐS như Vingroup, Thaco, Vạn Thịnh Phát đã và đang đầu tư dự án tại đây.

      Cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ được hoàn thành trong năm 2018

     Nhìn nhận tầm quan trọng của hạ tầng giao thông hiện nay. Và thực trạng nhiều cầu đường yếu kém và suy giảm về chất lượng, thiếu sự kết nối. Tỉnh Long An đã ưu tiên tập trung đầu tư 46% nguồn vốn vào lĩnh vực này. Và cũng kêu gọi nguồn vốn trung ương và vốn đầu tư tư nhân vào các dự án quan trọng.

     Cuối năm 2014, đường cao tốc Bến Lức - Long Thành chính thức thi công. Dự án trọng điểm quốc gia đi qua địa bàn các huyện Bến Lức, Cần Giuộc của tỉnh Long An, huyện Bình Chánh, Cần Giờ của TP.HCM. Và 2 huyện Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai.

 

     Sau khi dự án này hoàn thành vào cuối năm 2018. Tuyến giao thông này sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và Đông Nam Bộ không cần phải qua Tp.HCM. Kết nối trực tiếp với mạng lưới cao tốc-quốc lộ, hệ thống cảng biển Cái Mép-Thị Vãi, Sao Mai Bến Đình và với sân bay quôc tế Long Thành. Rút ngắn thời gian đi từ tỉnh Long An đến Tp.HCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai.

     Long An cũng thừa hưởng giá trị của các dự án hạ tầng kết nối với Tp.HCM. Kể đến như dự án Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Tạo thành đường 6 làn xe nối thông với KCN Long Hậu. Tuyến Metro số 4 nối quận 12 – Tân Bình – Phú Nhuận – Quận 1 – Quận 4 – Quận 7 – Khu đô thị Cảng Hiệp Phước. Tuyến đường Lê Văn Lương sẽ được mở rộng ra 30m trong thời gian sắp tới để nối thông quận 7 và Cần Giuộc – Long An. Nâng cấp và mở rộng tuyến Quốc lộ 22, nâng cấp và mở rộng Tỉnh lộ 830… đi qua các huyện Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc.

     Về mặt giao thương, sau khi luồng tàu biển Soài Rạp nạo vét xong giai đoạn 1, đảm bảo cho tàu 50.000 tấn lưu thông. Dự án Cảng quốc tế Long An nằm luồng tàu này chính là cảng biển được nhiều lợi nhất.

      Năm 2017, công ty Cổ phần cảng Long An-thành viên tập đoàn Đồng Tâm Long An. Đã tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu cảng số 2 Cảng quốc tế Long An(LAIP). Sau khi hoàn thành sẽ nâng tổng chiều dài cầu cảng của LAIP lên 420m và dự kiến quý 3/2018 có thể chịu được tàu có trọng tải 50.000 DWT.

     Dự án cảng quốc tế Long An nằm trong tổng thể dự án Cảng – KCN - Khu du lịch. Và phát triển thành đô thị với diện tích lên đến 1,935ha. Riêng khu cảng là 147ha, cùng với đó là 5 bến sà lan tiếp nhận tàu có trọng tải 2.000 DWT. Khu công nghiệp Đông Nam Á với diện tích 1,048ha và khu trung tâm logistics là239ha.

 

     Những lợi ích mà Cảng quốc tế Long An hoàn thành là làm giảm bớt chi phí và thời gian vận chuyển. Nâng cao sức cạnh tranh cho hàng nông sản. Khai thác được các tuyến đường sông của toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Với lợi ích lớn nữa là giảm áp lực giao thông đường bộ về Tp.hcm, giảm kẹt xe, tai nạn.

     Sự “đổ bộ” của các dự án giá trị ngàn tỉ

     Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch hiệp hội Bất động sản TPHCM nhận định. Theo đề án quy hoạch thì ba vùng Cần Giuộc, Bến Lức Đức Hòa tỉnh Long An sẽ là đô thị vệ tinh của thành phố. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông và đô thị phát triển ngày càng mạnh. Là động lực để thị trường bất động sản trong tỉnh tăng mạnh trong thời gian tới.

     Ông Trần Văn Cần - Chủ tịch UBNN tỉnh Long An cho biết. Hiện quỹ đất dành cho phát triển đô thị - công nghiệp là rất nhiều. Với diện tích hơn 13,500 ha, đến năm 2020. Trong đó có 5,000ha đất trống sẵn sàng tiếp nhận dự án đầu tư.

     Đánh giá được tiềm năng phát triển của địa phương, nhiều nhà đầu tư đã rót vốn vào Long An. Nhiều nhất phải kể đến là Tập đoàn Vạn Thịnh Phát của bà Trương Mỹ Lan. Chi nhánh trung tâm phát triển quỹ đất huyện Cần Giuộc cho biết. Hiện đã tiếp nhận hồ sơ đất đai 36 dự án được Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đầu tư. Tổng diện tích dành cho 36 dự án này là 2,086ha.

     Một dự án đáng được mong đợi và hưởng lợi từ sự phát triển hạ tầng tại Long An. Đó là dự án đất nền nhà phố T&T Thái Sơn Long Hậu. Dự án với quy mô 46ha được phân lô bán đất nền. Dự án đã thành công lớn sau khi mở bán giai đoạn 1. Tháng 6 này dự án chào bán các nền ở giai đoạn 2 với giá hấp dẫn và nhiều ưu đãi. Dự án đánh dấu sự trở lại của T&T Group tại khu Nam.

     Tỉnh này cũng đã xem xét về đề nghị chấp thuận chủ trương và địa điểm đầu tư dự án khu công nghiệp công nghệ cao Hoàn Cầu Long An trong thời gian tới. Diện tích của dự án là 2,165.52ha với tổng kinh phí đầu tư là 8.716,11 tỷ. Công ty TNHH MTV Hoàn Cầu Long sẽ cùng liên kết với các nhà đầu tư thứ cấp. Để cùng sỡ hữu dưới hình thức các công ty cổ phần.

Nguồn: http://westerncity2.vn/

 

Các tin khác

Thông tin

Tìm kiếm

Liên kết