Giao dịch BĐS đầu tiên có khó không?

Giao dịch BĐS đầu tiên có khó không?

       Có người có được giao dịch BĐS đầu tiên rất dễ dàng, thuận lợi. Nhưng cũng có người để có được giao dịch đầu tiên rất vất vã và gian nan. Nhưng đã là một người làm môi giới bất động sản, chắc chắn ai cũng nhớ giao dịch đầu tiên. Không quan trọng là tiền phí nhiều hay ít, quan trọng là cái cảm giác. Vậy là tôi đã bán được một căn nhà rồi sao? Tôi đã cho thuê được một căn nhà rồi sao? … Cảm giác hạnh phúc dâng trào, vô cùng ý nghĩa. Giao dịch đầu tiên thường là được sự giúp sức của nhiều người, nên bạn mới có được kết quả. Có thể bạn không góp công sức nhiều, nhưng nhờ có bạn thì giao dịch mới xảy ra. Có được giao dịch BĐS đầu tiên sẽ giúp bạn có thêm động lực, nỗ lực nhiều hơn nữa. Bạn sẽ nhận ra được rằng. Để tự bản thân hoàn thiện một giao dịch bất động sản trọn vẹn sẽ rất khó khan. Từ đó sẽ quyết tâm cao độ, đặt ra những mục tiêu kế tiếp, sẽ có nhiều giao dịch hơn.

       Giao dịch đầu tiên không có một quy tắc hay một quy trình nhất định cả. Và cũng không biết đến lúc nào, có khi lúc bạn muốn nghỉ việc nó lại đến. Có khi lúc bạn không còn nghĩ đến nó nữa, nó sẽ tự đến. Có khi bạn tìm đến nó, tìm mãi vẫn không thấy, quay lưng đi thì lại xảy ra.

        Lúc tôi vào làm môi giới được khoảng 3 tháng rồi mà vẫn chưa được giao dịch BĐS nào. Ròng rã cùng chiếc xe máy Trung Quốc tàn tàn nhưng chạy khắp mọi nẻo đường thành phố. Ở đâu có dự án, có nhà nào bán có thông tin gì liên quan đến BĐS tôi chạy đến. Dòm ngó thực tế, sau đó tìm thông tin trên mạng có liên quan, và học hỏi từ từ. Tôi tập ghi chú những điểm gì khó nhớ, hay những ai cần liên lạc. Rồi tôi tìm và biết thông tin sẽ chủ động liên lạc, kết nối. Thời gian đó quả thật kinh khủng. Mặc dù nỗ lực nhưng vẫn chưa có giao dịch thành công. Hôm đó tôi ngồi nói chuyện với anh trưởng phòng, tôi muốn nghỉ việc. Ảnh khuyên tôi “Em đừng có nghỉ, công ty biết em làm việc siêng năng, có năng lực. Chỉ có điều là chưa có may mắn thôi”. Ảnh khuyên gì tôi vẫn quyết định nghỉ, bữa đó coi như là bữa cuối đi làm ở công ty. Hai anh em ngồi nói chuyện qua lại, phân tích cho tôi thêm nhiều điều để suy nghĩ lại. Thì tại ngay thời điểm đó, tôi nhận được một cuộc gọi từ khách hàng. Anh nói đã suy nghĩ kỹ rồi, quyết định mang 200 triệu để đặt cọc mua căn hộ Fortuna. Trước đó giao dịch cũng đã có diễn biến tích cực. Nhưng lúc vừa thấy được cơ hội cũng là lúc nảy sinh ra nhiều vấn đề khác. Cô chủ nhà đã hơn 70 tuổi rất khó và cực kỳ kĩ tính. Một giao dịch vô cùng nhiêu khê. Không hiểu sao ngay thời điểm tôi xin nghỉ thì bên mua quyết định đặt cọc. Giao dịch BĐS đầu tiên của tôi là như thế đó. Căn hộ tôi bán thời điểm đó giá bán 1 tỷ. Nhưng hợp tác qua 2 công ty, nên mỗi bên 50%, tức là 5 triệu đồng. Tôi mang về công ty được 30% của 5 triệu. Tức là giao dịch đầu tiên hoa hồng tôi nhận được là 1, 5 triệu đồng. Tôi nhớ mãi đến giờ mới đây mà cũng ngót nghét gần 10 năm rồi…

       Bạn hãy bắt đầu công việc này bằng sự quyết tâm nhất có thể, cái gì đến rồi sẽ đến. Hãy làm một cách hăng say, làm việc như kiểu ngày mai không còn sống nữa. Làm và làm rồi nó sẽ đến, sẽ có được một kết quả tốt. Tôi thường nói với học trò rằng. Đã bước chân vào nghề môi giới rồi, muốn bỏ nghề vì khó quá thì khoan bỏ. Hãy làm để có một giao dịch BĐS đầu tiên rồi hãy bỏ. Và tháng đầu khó khăn tôi khuyên vậy, cũng quyết chí làm, cuối cùng có giao dịch đầu tiên. Xong, tôi hỏi giờ còn muốn bỏ nghề nữa không? Dạ! không, giờ em có sức chiến tiếp rồi.

       Hãy nằm lòng câu nói này “ Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản”. Hãy làm để có giao dịch BĐS đầu tiên, tận hưởng cảm giác chiến thắng, sung sướng, hạnh phúc lắm. Lúc đó hầu như không ai muốn nghỉ việc nữa cả, chí ít là ngay khoảnh khắc đó.

Công ty BĐS Hưng Phát

Tư vấn - Hỗ Trợ - Đào Tạo nhân viên mới vào nghề.

LH : 0909477288 - Phước Sửu

Nguồn : Linh Kona

Các tin khác

Kiến thức

Tìm kiếm

Liên kết