Để trở thành một người môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Để trở thành một người môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Lúc mới bước chân lên Thành phố học Đại học. Cũng làm thêm qua vài công việc part-time để trang trải cuộc sống. Nhưng thời gian biểu học dày đặc khiến tôi không trụ được lâu với những công việc trước. Một lần tìm việc trên mạng tôi có thấy công ty tuyển nhân viên BĐS. Tìm đọc một số thông tin về nghề BĐS, tôi thấy công việc mình cần tìm đây rồi. Tôi cũng học kinh doanh, được tìm hiểu một số kiến thức liên quan đến kinh doanh. Ngẫm thấy tính cách của mình phù hợp với nghề này nên tôi quyết định đi nộp đơn xin việc. Ngay lúc đó tôi đặt mục tiêu cho mình là sẽ cố gắng để gắn bó với nghề. Cố gắng để trở thành một người môi giới chuyên nghiệp sau khi ra trường.

Cách đây cũng hơn 10 năm rồi. Khi mà tôi chân ướt chân ráo bước vào nghề với vô vàn khó khăn. Nhưng vì ước mơ để trở thành một người môi giới. Tôi lầm lũi chống chọi với những khó khăn, và một ngày tôi tìm được một tia hi vọng. Từ cô – một người môi giới chuyên nghiệp, thành công – là Sếp của tôi. Nhìn thấy những khó khăn và sự kiên trì của tôi, cô viết cho tôi một cái mail.

Cô cũng rất vui biết con từ sớm thế này. Nếu có điều kiện cô sẽ đào tạo cho con trở thành 1 người làm môi giới thực sự. Cô biết con là đứa vừa có kiến thức, vừa tốt người, tốt tính. Đối mặt với những khó khăn mà có thể con chưa từng trải qua đó. Con vẫn đủ dũng khí không từ bỏ là một điều tuyệt vời. Có rất nhiều bạn sinh viên cũng xin vào làm có thể do thấy thu nhập cao. Nhưng với con, cô cảm thấy con yêu thích cái nghề này thực sự.

Hy vọng con sẽ nỗ lực học tập tốt để hỗ trợ cho công việc sau này. Trong quá trình học đại học con hãy nỗ lực tự học thêm ngoại ngữ. Đồng thời luôn tìm hiểu thêm thị trường BĐS ở VN lẫn nước ngoài. Tìm hiểu thêm về những khía cạnh khác liên quan đến công việc này. Mặc dù bây giờ chỉ là một công việc part-time nhưng nó sẽ cho con nhiều kinh nghiệm. Vừa kiếm được ít tiền vừa tiếp cận thực tế nghề.

Biết ý thức từ sớm và có quyết tâm con sẽ thành công trong tương lai.

Để trở thành một người môi giới cần có nhiều yếu tố. Và yếu tố chủ động tìm kiếm cơ hội, học hỏi dấn thân là điều rất cần thiết. Nên con đừng ngồi chờ đợi cơ hội tự đến mà hãy luôn tự kiếm, tự tìm tòi xung quanh. Cơ hội luôn ẩn chứa sâu sâu dưới những lớp lá tưởng chừng không có gì. Mà thực sự lại có cả 1 bầu trời để con bay nhảy, va chạm và học hỏi.

Con đường đi chinh phục ước mơ để thỏa mãn bản thân thực sự gian nan và thú vị.  Con đường đó chỉ có con mới nhìn thấy bằng mắt, cảm bằng con tim, và tự đi bằng đôi chân. Có như vậy con mới biết được đâu là nơi tối tâm, nơi sáng sủa..... Mỗi cách nhìn của những người xung quanh chỉ có sự giới hạn nhất định nào đó thôi con à. Vì thế, cô tin rằng trên con đường kiên trì chinh phục ước mơ con sẽ tự tin, trưởng thành. Con sẽ tạo ra nhiều giá trị cho bản thân, gia đình và xã hội.

Đó là bức thư cô đã gởi cho tôi, động viên tôi vượt qua những thử thách ban đầu. Và thực sự đó là một lời động viên vô cùng quý báu. Sau này những khi mệt mỏi tôi luôn nghĩ về khó khăn ban đầu và lời động viên của cô.

Sau 10 năm trở thành một người môi giới, cũng đào tạo được một số bạn khi vào nghề. Tôi chia sẻ lại với nhân viên mình những yếu tố để trở thành một người môi giới. Thực tế để trở thành người môi giới chuyên nghiệp không phải là chuyện dễ. Phải quy tụ nhiều yếu tố từ chính bản thân bạn.

 

- Xác định mục tiêu của bản thân.

Các định mục tiêu là một yếu tố quan trọng để trở thành một người môi giới bất động sản. Hầu như các bạn trẻ bây giờ chỉ làm theo số đông, không quan trọng đặt mục tiêu. Vì thế mà phần lớn các bạn thất bại khi bước chân vào nghề.

- Sau khi xác định được mục tiêu chúng ta phải lên kế hoạch.

- Sự kiên trì, kiên nhẫn.

Một điều quan trọng mà không những nghề bất động sản mà bất cứ nghề nào cũng đòi hỏi. Đa số nhân viên mới vào nghề sẽ cảm thấy chán nản khi găp quá nhiều khó khăn. Nhưng ngay lúc đó bạn bỏ cuộc bạn sẽ thất bại. Hãy kiên trì, nghĩ về mục tiêu của mình. Phải đổi diện với khó khăn, và tìm cách giải quyết. Đừng vội bỏ cuộc nhé.

- Nắm và hiểu kiến thức về bất động sản.

Mặc dù là nghề cần nhiều nhân lực, không nhất thiết phải bằng cấp chuyên môn. Nói thế nhưng để trở thành một người môi giới bạn phải có kiến thức về nghề. Khách hàng họ đủ thông minh và tinh tế để nhận ra một người môi giới chuyên nghiệp hay không?

 - Xây dựng thương hiệu

Để thành công trong nghề bất động sản, điều đầu tiên phải có là uy tín. Là sự thành thực, trung thực bằng chính cái tâm. Tạo dựng được lòng tin và sự uy tín với khách hàng, bạn sẽ thành công. Để trở thành một người môi giới, uy tín sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng. Một khi đã có nhiều khách hàng tin tưởng, bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và thành công.

 

- Tinh thần học hỏi, tìm hiểu và chịu đổi mới

Những chuyên viên môi giới chuyên nghiệp, họ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân nhiều hơn. Họ không ngừng học hỏi để phát triển và rèn luyện các kỹ năng chuyên môn.

Để trở thành một người môi giới chuyên nghiệp hãy thực sự yêu nghề. Khiêm tốn, học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng sống.

- Khai thác mọi phương tiện truyền thông, internet

Làm môi giới bất động sản không quá khó. Nhưng để trở thành một người môi giới chuyên nghiệp thì không hề đơn giản. Đòi hỏi bạn phải xác định đúng mục tiêu, kiên trì, trau dồi kiến thức.

 

Các tin khác

Kiến thức

Tìm kiếm

Liên kết